Cách dùng cây chó đẻ răng cưa một cách hiệu quả nhất

cach dung cay cho de rang cua mot cach hieu qua nhat

Cây chó chết có tác dụng thanh can lương huyết, vô trùng giải độc. Phổ biến nghiên cứu khoa gần đây đã cho thấy đây là 1 thảo dược mang tác dụng rất tích cực trong việc điều trị sỏi thận, sỏi mật và viêm gan siêu vi B.

  1. Cây chó chết là gì?

Cây chó đẻ thường được gọi là cây Diệp hạ châu, tên công nghệ Phyllanthus urinaria L., thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Diệp hạ châu cao trong khoảng 30 tới 60cm, thân nhẳn, mọc thẳng đứng, lá mọc so le, phiến lá dong dỏng nhỏ dài trong khoảng 5 tới 15mm, rộng từ hai tới 5mm. Cây chó chết mọc hàng năm ở khu vực nhiệt đới, là dòng cỏ mọc hoang có thể tìm thấy đa dạng nơi khắp nước ta. Theo Đông y, Cây chó chết sở hữu vị đắng, khá ngọt, tính mát, mang tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, tiệt trùng, giải độc.

hai.Tác dụng của Cây chó đẻ và cây tán sỏi

Ở phương Tây, Cây chó chết và một số loài thực vật cùng họ Euphorbiaceae được gọi tên là Chanca Piedra. Tên Chanca Piedra mang căn nguyên trong khoảng thổ ngử của 1 bộ lạc người da đỏ ở Peru có ý nghĩa Break Stone, trợ thời dịch là cây tán sỏi. (Từ Chanca có nghĩa lớn break làm bể hoặc bẻ gảy; từ Piedra có nghĩa stone sạn, sỏi). Cây chó đẻ là một cây thuốc phổ thông được dùng trong khoảng lâu đời ở Nam Mỹ để điều trị rộng rãi cái bệnh khác nhau như phù thủng, bệnh gout, sốt rét, thương hàn, cảm cúm, bón uất, kiết lỵ, ung độc, lở loét, tiểu trục đường.

– tuy nhiên, ngay từ những quá trình đầu biết đến loại thực vật nầy, khi mà trạng thái nhiễm độc gan và viêm gan ko hiểm nguy như ngày nay, kinh nghiệm dân gian cũng như các vị pháp sư đã với được ấn tượng rất đặc biệt của cây chó đẻ trong tác dụng làm cho tiêu sỏi trong các chứng sạn mật, sạn thận nên đã đặt tên là cây tán sỏi. Trong Witch Doctor’s Apprentice, một quyển sách được xuất bản từ 1961, viết về những bí thuật chữa bệnh của những vị pháp sư người da đỏ ở vùng rừng già Amazon, bà Nicole Maxwell cho biết Chanca Piedra là dòng thảo dược chủ yếu của các vị pháp sư ở đây. Sau Đó, bà cũng đã gặp ông Wolfram Wiemann, một bác sĩ người Đức ở Nuremburg. Vị nầy cho biết 94% bệnh nhân mắc sỏi thận và sỏi mật của ông đã được chữa khỏi hoàn toàn từ 1 tới hai tuần lễ bằng vị thuốc nầy.

– 1 nghiên cứu ở trường Đại học Y Paulists ở Sao Paulo, Brazil vào năm 1990 đã cho biết cây chó đẻ chữa khỏi sỏi thận ở người và chuột thí nghiệm sau lúc được cho uống trà diệp hạ châu từ 1 tới 3 tháng. Những nghiên cứu tiếp theo vào năm 1999 cũng xác định các hoạt chất của cây chó chết sở hữu tác dụng gia tăng lượng nước tiểu, ngăn cản sự tạo thành những tinh thể calcium oxalate cũng như làm cho giảm kích thước các viên sỏi đã hình thành. Kết quả nầy cũng thích hợp sở hữu những nghiên cứu sau ngừng thi côngĐây cho biết cây chó chết mang tác dụng lợi tiểu, nâng cao tiết mật và giãn cơ, đặc trưng là các cơ ở vùng sinh dục tiết niệu và ống mật. Các tác dụng nầy dẫn tới hiệu quả trục xuất sỏi. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho biết tác dụng làm cho bể nhưng tinh thể calcium oxalate và cả tác dụng giảm đau kéo dài của cây chó chết cũng hổ trợ tốt cho việc chữa sỏi thận.

  1. Tác dụng của Cây chó đẻ trong việc giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B

– Cây chó chết được Đông y sử dụng như một chiếc thuốc thanh Can lương huyết, giải độc vô trùng trong khoảng lâu đời. Bên cạnh đó, tác dụng giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B chỉ mới được những nhà khoa học lưu ý trong khoảng các năm 1980s về sau.

– Nghiên cứu của những nhà công nghệ Nhật bản và Ấn độ đã cho biết họ đã phân lập được những hợp chất trong cây chó chết mang khả năng chữa bệnh viêm gan như phyllantin, hypophyllantin và triacontanal, gan nhiễm mỡ. Tác động chống virus siêu vi B được Thống kê lần đầu tiên tại Ấn độ vào năm 1982. Sau Đó, một Thống kê trên báo chí Lancet vào năm 1988 cũng xác định tác dụng này. Theo Thống kê này 2 nhà công nghệ Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp viêm gan siêu vi B với kết quả 22 trong số 37 người đã đạt được kết quả âm tính sau 30 ngày sử dụng diệp hạ châu. Ðối có viêm gan siêu vi, diệp hạ châu có khả năng làm hạ men gan, nâng cao cường chức năng gan và ức chế sự vững mạnh của virus. Theo các nhà kỹ thuật, các tác nhân gây viêm gan hoặc hoại đàng hoàng bào gan thường từ khi sự gia nâng cao thời kỳ peroxide hoá lipid ở màng tế bào. Do vậy, kiểm soát an ninh gan phải kể từ những chất chống oxy hoá có tính năng ức chế qúa trình nầy. Cây chó đẻ sở hữu hàm lượng những chất chống oxy hoá hướng gan mang khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan. Tuy nhiên, các chất nầy còn làm cho gia tăng hàm lượng Glutathione ở gan khiến cho giảm hoạt động những enzym SGOT và SGPT trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

– Viêm gan siêu vi B là 1 căn bệnh nguy hiểm đang ảnh hưởng đến trên 300 triệu người trên toàn cầu mà sự chữa chạy bằng tây y rất tốn kém kể cả các bức xúc phụ không thể giảm thiểu được. Do dó, sử dụng cây chó chết là một biện pháp đáng lưu ý. Trên thực tiễn, cây chó chết thường được tiêu dùng phối hợp mang một số thảo dược khác. Điều nầy vừa làm cho tăng tác dụng chữa bệnh vừa làm cho dung hoà bớt tính mát của cây chó đẻ. Ngày nay, trên thị trường cũng đã sở hữu rộng rãi sản phẩm cây chó chết dưới hình thức trà, thuốc viên hoặc độc vị hoặc sở hữu phối hợp với 1 số vị khác. 1 Số trường hợp chỉ cần tiêu dùng độc vị cây chó đẻ cũng chữa khỏi viêm gan. Điều quan yếu là cần có sự hài hòa của chế độ ăn ít mỡ, đa dạng rau quả và năng chuyển di.

– Trong thân thể con người, gan với thể nếu như một nhà máy lọc lớn to có chức năng giải độc cho thân thể để duy trì những chức năng thường nhật của phần nhiều những cơ quan. Hiện nay, trong cuộc sống tiên tiến, do môi trường ô nhiễm, do tâm lý căng thẳng và việc tiếp xúc với các hoá chất độc hại cũng như sử dụng nhiều dòng hoá dược, gan luôn luôn phải đối phó mang nhu cầu cần được sơ tiết và giải độc. Nhiều người cho rằng cây chó chết là một trong những cái thực vật hàng đầu mang thể đáp ứng được đề xuất nầy.

Kinh nghiệm sử dụng ở nước ta thường phân ra hai chiếc cây chó chết đắng và cây chó đẻ ngọt. Cây chó chết đắng với dược lực cao hơn cây chó chết ngọt. Theo y khoa cổ truyền, vị đắng đi vào kinh Can, Đởm với tác dụng kích thích tiêu hoá, tăng tiết mật. Theo các nghiên cứu của y học phương Tây, cây chó đẻ đắng sẽ với đa dạng chất chống oxy hoá thuộc nhóm xanthones hơn. Thành ra, dược tính cũng cao hơn. Sở hữu cây chó chết đắng, liều sử dụng làng nhàng từ 10 tới 20g mỗi ngày (dạng phơi khô).

  1. Cách dùng cây chó chết chữa bệnh

a) dùng cây chó chết chữa viêm gan siêu vi.

– cây chó chết đắng 16g, Nhân nai lưng nam16g, Vỏ bưởi (phơi khô, sao) 4g, Hậu phác 8g, Thổ phục linh 12g.

nếu như thân thể quá suy nhược có thể gia thêm rễ Đinh lăng 12g, nhiệt phổ quát gia thêm Rau má 12g, Hạt dành dành 12g, báng tích nhiều gia Vỏ đại 8g. Sự phối hợp giữa cây chó đẻ, Nhân è và Thổ phục linh tăng tác dụng giải độc, chống siêu vi. Gia thêm Vỏ bưởi, Hậu phác ấm nóng giúp kiện Tỳ để trung hoà bớt tính mát của Nhân trằn và cây chó đẻ khi cần sử dụng trong tương lai.

b) Chữa suy gan do rượu, sốt rét, nhiễm độc do môi trường hoặc những trường hợp hay nổi mẩn, nổi mụn do huyết nhiệt.

– Cây chó chết đắng 12g, Cam thảo đất 12g. Sắc nước uống hàng ngày thay trà.

c) Chữa sạn mật, sạn thận bằng cây chó đẻ

– Cây chó chết đắng 24g. Sắc uống, sắc khiến cho 2 nước để vừa tận dụng được hoạt chất vừa uống thêm phổ thông nước. Giả dụ đầy bụng, ăn kém gia thêm Gừng sống hoặc Hậu phác. Để ngăn chận sỏi tái phát, đôi khi nên sử dụng diệp hạ châu dưới hình thức hãm uống thay trà, liều khoảng 8 tới 10g mỗi ngày.

d) phương pháp chữa sốt rét bằng cây chó đẻ

-Cây chó chết đắng 16g, Thảo quả 12g, Thường sơn 16g, Hạ khô thảo 12g, Binh lang 8g, Đinh lăng 12g. Sắc uống.

Lưu ý: – cây chó đẻ ko với độc tính, độ an toàn cao ngoại trừ 1 số trường hợp đau cơ, co giật khi mà điều trị sỏi thận hoặc sỏi mật do thời kỳ tống xuất sỏi. Ngoài ra, cây chó đẻ có tính mát với thể gây trệ Tỳ, đầy bụng ở những người sở hữu Tỳ Vị hư hàn, sử dụng liều cao hoặc sử dụng lâu ngày. Thành ra, những trường hợp nầy nên hài hòa mang những vị thuốc sở hữu tính cay ấm để dung hoà bớt tính mát của cây chó chết.

– gần đây mang 1 số thông báo cho rằng uống cây chó đẻ với thể gây vô sinh. Điều nầy mang lẻ bắt nguồn từ 1 nghiên cứu về tác dụng dự phòng thai của cây chó chết trên trên loài chuột của các nhà khoa học trường Đại học Gujaret ở Ấn độ. Kết quả nghiên cứu cho thấy lúc cho chuột uống cao toàn thân cây cây chó chết liều 100mg/kg thể trọng đối với chuột dòng hoặc 500mg/kg thể trọng đối sở hữu chuột đực có thể lâm thời ức chế khả năng sinh sản chỉ cần khoảng thí điểm 30 ngày (chuột cái) hoặc 45 ngày (chuột đực). Sau khi ngưng uống cây chó chết, khả năng nầy bình phục thường nhật. Điều nầy khác mang vô sinh. Hơn nữa chỉ mới là thí điểm ban đầu trên loài vật. Tuy nhiên, những người đang muốn có con không nên sử dụng cây chó chết

Tham khảo: Cách sử dụng và hiệu quả của cây an xoa đối với sức khỏe

Chuabenhyeusinhly của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *